Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022)
Thứ tư, 14/7/2021, 12:8
Lượt đọc: 100

THƯ KÊU GỌI Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Huyện Củ Chi quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19

THƯ KÊU GỌI
Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Huyện Củ Chi quyết tâm đẩy lùi đại dịch Covid-19

Thưa toàn thể đồng bào, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang, chức sắc tôn giáo quê hương Củ Chi “Đất thép thành đồng”.

Chúng ta đang ở vào thời điểm khó khăn, khắc nghiệt nhất bởi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, khó lường, làm suy giảm nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống xã hội và sức khỏe Nhân dân. Đại dịch Covid-19 vẫn luôn là mối nguy hại lớn đối với nhân loại thế giới, với đất nước và Nhân dân ta, trong đó có quê hương Củ Chi “Đất thép thành đồng”.

Trên địa bàn huyện, trong những ngày qua, dịch Covid-19 đã xuất hiện trong cộng đồng ở một số khu vực xã, thị trấn và các Khu công nghiệp... nhưng cơ bản vẫn trong tầm kiểm soát của lực lượng chức năng. Các ca lây nhiễm được phát hiện kịp thời, tiến hành khoanh vùng và truy vết, thực hiện cách ly theo quy định. Trong điều kiện các nguồn lực còn hạn chế, nhưng được sự cổ vũ, động viên và sự chung tay góp sức của các tầng lớp Nhân dân, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang, chức sắc tôn giáo, cộng đồng doanh nghiệp trong, ngoài huyện.... đã tạo điều kiện thuận lợi cho huyện Củ Chi chúng ta phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả, đồng bào các khu vực bị phong tỏa, hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn được ấm lòng bởi sự chung tay hỗ trợ, tiếp sức của toàn xã hội. Những chuyến xe nghĩa tình “chia sẻ yêu thương”, các “Gian hàng 0 đồng” hay mô hình “Đi chợ thay”... đã an ủi, động viên đồng bào ta vượt qua lúc khốn khó, ổn định cuộc sống thường ngày.

Tình hình dịch bệnh sắp tới dự báo diễn biến phức tạp trong hoàn cảnh đất nước, thành phố và huyện chúng ta còn nhiều khó khăn, tôi kêu gọi toàn thể đồng bào huyện Củ Chi hãy cùng nhau đoàn kết, chung sức, đồng lòng, luôn nâng cao ý thức, không chủ quan, lơ là trong việc phòng, chống dịch, chấp hành triệt để Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Vì cả nước, cùng cả nước, chúng ta quyết tâm giữ vững Củ Chi mãi mãi là vành đai xanh tươi thắm, an toàn của Thành phố Hồ Chí Minh. 

Mọi thứ trong cuộc sống này chúng ta có thể làm ra được, nhưng sức khỏe con người là trên hết, quan trọng nhất, do vậy không thể đánh đổi bằng suy nghĩ, hành động thờ ơ, vô cảm trong phòng, chống dịch. Tôi tin tưởng rằng, chúng ta đồng lòng, cùng nhau góp sức sẽ sớm vượt qua đại dịch. Củ Chi “Đất thép thành đồng” sẽ mở rộng vòng tay, chào đón du khách tham quan địa đạo và đồng bào xa quê trở về khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, đẩy lùi. 

Kính chúc toàn thể đồng bào, đồng chí, các chức sắc tôn giáo huyện Củ Chi luôn mạnh khỏe, bình an; chúng ta cùng nhau sẽ sớm vượt qua đại dịch, xây dựng quê hương Củ Chi ngày càng giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình.

NGUYỄN QUYẾT THẮNG
Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Củ Chi

Tác giả: NGUYỄN QUYẾT THẮNG Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Củ Chi

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

87